Xin chào bác sĩ, Cháu đang bị đau ở đầu ngón trỏ phần quanh móng phía bên phải. Cháu nghe nói đó là bệnh chín mé, bây giờ cháu cần làm gì ạ. Cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể gửi ảnh cho BS để BS biết đây có phải là chín mé không hay bệnh khác nhé Nếu đúng là chín mé, Hiện tại có lẽ bạn chỉ mới bị thôi phải không. Bạn cần giữ sạch chỗ bị chín mé để tránh bị nhiễm trùng thêm. Có thể ngâm rửa ngâm rửa tay bằng nước muối sinh lý 0,9% hoặc bằng thuốc tím pha loãng với nước chín để nguội ( pha nước có màu hồng lợt như cánh sen), sau đó bôi mỡ kháng sinh như axít fusidic (Fucidin, Foban ) hoặc mupirocin (Bactroban) và uống kháng sinh, kháng viêm giảm đau. Nếu bệnh không thuyên giảm sau 1-2 ngày: Cần đi khám để bác sĩ xác định nguyên nhân và cho thuốc điều trị thích hợp.