Xin chào bác sĩ,cháu năm nay 20 tuổi . Thời gian này cháu thường hay bị đau đầu , sốt nhẹ , mất ngủ ( cả trưa lẫn tối ). Cháu có uống thuốc bổ não nhưng không thuyên giảm . Bác sĩ cho cháu hỏi triệu chứng như thế có nguy hiểm gì không ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Có lẽ bạn bị stress quá mức. Nếu trước đây đã từng nhiều lần mất ngủ nhưng được điều trị hiệu quả, thì điều đó cho thấy bệnh không có nguyên nhân thực thể nào nghiêm trọng mà chỉ là phản ứng sai lệch dưới dạng rối loạn chức năng. Bạn một mặt có thể hỗ trợ cho hệ thần kinh chắc chắn nhạy cảm của bạn bằng các khoáng tố cần thiết để dẫn truyền thần kinh về đúng điểm rơi như canxi, magie, phốt pho… Thay vì thuốc an thần chắc chắn không thể là giải pháp lâu dài, bạn có thể dùng một số dược thảo có tác dụng thư giãn thần kinh như lạc tiên, vông nem, câu đằng, bạch quả, đinh lăng… Mặt khác, bạn phải chủ động và linh động tìm cách xử lý stress của chính bạn, vì ngày nào nguyên nhân còn đó thì hệ quả tất nhiên không mời cũng đến.