Thưa bác sĩ cần phải làm thế nào để tăng chất nhờn ở khớp và nên ăn uống điều độ thế nào để tránh bị loãng xương hoặc là bổ sung canxivới lại bác sĩ có thể tư vấn cho cháu biết là nên uống loại thuốc nào để tăng dịch nhờ nợ khớp hay không ạ xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Thực phẩm bổ sung chất nhờn tốt : Các loại thịt cá, xương ống Đây là những thực phẩm có chứa hàm lượng canxin rất cao, từ nguyên liệu tươi ngon sẵn có từ cá và xương chế biến ra các món ăn giàu chất dinh dưỡng, là phương pháp giúp cho xương khớp bạn chắc khỏe, dẻo dai Cà chua Bằng những nghiên cứu khoa học cho thấy, cà chua là loại quả có chứa rất nhiều thành phần vitamin, các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có tác dụng ngăn chặn sự lão hóa, bổ sung nguồn collagen, ngăn chặn sự thoái hóa và bảo vệ xương khớp chắc khỏe. Đặc biệt hạt của các chua được đánh giá hiệu quả kháng viêm, giảm đau và bảo vệ cơ thể khỏe mạnh Ngũ cốc Đa dạng với các thành phần dinh dưỡng, các loại vitamin từ đậu xanh, đậu nành, sử dụng các loại ngũ cốc sẽ có tác dụng năng cường hệ thống miễn dịch, tăng đề kháng, ngăn ngừa lão hóa, làm chậm quá trình oxy hóa. Bằng nghiên cứu khoa học cho thấy đậu nành và bơ có khả năng kích thích các tế bào sụn khớp sản sinh Collagen – “thần dược” tạo sự liên kết và duy trì hoạt động của toàn bộ khung xương. Sữa tươi Đây là nguồn thực phẩm được sử dụng phổ biến, có công dụng phòng chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe vì trong sữa có nhiều canxi, thành phần cấu thành nên xương. Rau xanh, hoa quả Các loại rau xanh hoa quả tốt cho người bệnh xương khớp Có rất nhiều loại hoa quả, rau xanh tốt cho việc bảo vệ xương khớp như đu đủ, dứa, chanh, bưởi. Các loại trái cây này cung cấp men kháng viêm và sinh tố C, ngoài ra nếu đem quả bơ kết hợp với đậu nành có thể kích thích tế bào sụn sinh trưởng collagen là thành phần protein chủ yếu của gân, sụn và xương. Chuối là một trong những loại quả được đánh giá cao việc bảo vệ xương khớp chắc khỏe nhờ vào hàm lượng trytophan và serotonin cao, đặc biệt là kali – chất điện phân ngăn ngừa mất canxi của cơ thể. Mỗi ngày bạn ăn một trái chuối là đủ. Các loại rau xanh như bắp cải có chứa các vitamn K giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa sự rạn xương hông, rất tốt cho người bệnh xương khớp Thân ái chào em !