Xin chào bác sĩ, cho em hỏi là thuốc ngủ ghb có tác dụng mạnh đến cỡ nào. có gây biến chứng nguy hiểm gì khhoong?
Trả lời:
Chào cháu Nhóm thuốc GHB (tên khoa học là Gamma Hydroxy Butyrate) được xếp vào loại an thần, giảm đau, gây ngủ, Ban đầu được dùng làm thuốc giúp dễ ngủ. Tác động của GHB thay đổi tùy theo cơ địa người dùng. Lúc đầu, nó tạo cảm giác vui vẻ, kích động nên người sử dụng cảm thấy thư giãn, thích thú, hạnh phúc, dễ thân thiện. Sau khoảng 15 phút, họ sẽ buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, lơ mơ, đờ đẫn, rối loạn thị giác, suy hô hấp, quên hết mọi việc rồi hôn mê; khi tỉnh dậy thì mất trí nhớ. Khi kết hợp với rượu, GHB gây khó thở và có thể dẫn đến tử vong. GHB tác động rất nhanh, khiến người dùng không thể kiểm soát được cơ thể. Việc dùng thường xuyên mỗi ngày một liều sẽ dẫn đến lệ thuộc thuốc. Ở liều cao, nó dễ gây tử vong. Từ năm 1990, GHB đã bị cấm dùng ở Mỹ do từng bị lạm dụng để gây hưng phấn, làm êm dịu thần kinh và tăng sự đồng hóa trong việc luyện tập cơ bắp hoặc bị bọn tội phạm dùng vào việc cưỡng bức tình dục. Nếu cháu có vấn đề về giấc ngủ thì nên đến khám tại phòng khám để được các bac sĩ khám và có hướng điều trị phù hợp. Tuyệt đối không sử dụng loại thuốc ngủ này đề phòng những biến chứng nguy hiểm do thuốc gây ra Chúc em khỏe