Bác sĩ cho cháu hỏi a: c bị gãy rạn xương hộp ở chân trái Lần đầu đi bó bột ( 1 tuần) ch không thấy đau Lần 2: đi thay bột, bác sĩ bảo cháu 1 tháng quay lại tháo, nhưng ch mới bó lại được 1 tuần thì trong 1 tuần mới này cháu thấy đau chỗ bị gãy rạn. Không biết ch có nên đi khám lại không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Việc bó bột giúp cố định chỗ xương bị nứt để xương có thời gian lành lại, tránh di lệch chỗ gãy giúp giảm đau, do đó khi bó bột mà bạn đau lại thì có thể cho nứt bị di lệch, hay lần này bó bột quá chặt, chèn ép, v.v... do đó nếu đau nhiều không giảm bạn nên đi khám sớm để sớm giải quyết tình trạng này sớm trước khi có những vấn đề trầm trọng hơn bạn nhé. Thân mến