Xin chào bác sĩ, Cho em hoi ong em bi benh Gut ma uong Colchicin va dichofenac 50 mg ngay 2 lan co sao khong a. Bac si cho em hoi
Trả lời:
Chào bạn, Việc điều trị gout tuỳ theo giai đoạn của bệnh mà việc điều trị khác nhau. nếu trong giai đoạn cấp thì điều trị tối đa, nhưng khi qua giai đoạn cấp thì cần phải giảm liều sớm để tránh các tác dụng phụ. Như diclofenac nếu dùng nhiều sẽ làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày tá tràng do thuốc, vì vậy bẹn nên cung cấp thông tin rõ hơn về bệnh gout của ông, tình trạng hiện tại, điều trị bao lâu, để edoctor tư vấn rõ hơn về cho bạn. Thân mến.