Xin chào bác sĩ, Em tôi 44t. Mới mổ u não ác tính và xạ trị 30tia đc 1 tháng. Thời gian có bị tái phát ko. Bao lâu thì tái phát. Thời gian mất trí nhớ là bao lâu thì bị. Sống thọ đc bao lâu. Hiện tại mỗi tháng uống thuốc của bv là 5 ngày. Là 5tr có bảo hiểm. Xin bs tư vấn giúp e. Cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Với u não ác tính tiên lượng xấu hơn u lành tính rất nhiều. Tiên lượng xấu bởi các tế bào ác tính sẽ nhanh chóng phát triển và hình thành khối u mới, di căn xa tới các cơ quan, bộ phận khác. Sau khi phẫu thuật lấy u, bệnh nhân sẽ phải được điều trị kết hợp với xạ trị và hóa trị và việc điều trị sẽ được tiến hành nhiều đợt khác nhau. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được khám và kiểm tra thường xuyên để phát hiện sớm các di căn xa.