Bác sĩ cho em hỏi. Bây giờ mạng xã hội báo động về các câu chuyên cảnh giác về hiện tượng : - khi người khác cầm 1 cái khăn, đưa 1 tờ giấy, cầm diện thoại,..chạm vào người( mặt, phía trên môi,...) 1 lúc sao con người lại có cảm giác buồn ngủ rồi ngất đi. - gặp tình huống vậy thì giải pháp nào là hữu hiệu nhất. - khi bị vật chạm vào người thì ta nên xử lý như thế nào ạ? Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Phương pháp hữu hiệu nhất là cảnh giác khi tiếp xúc với người lạ mặt hoặc người có biểu hiện nghi ngờ thôi bạn ạ. Hoặc tốt hơn nữa thì đeo khẩu trang . Thật đáng buồn là ngoài các phương pháp cảnh giác thì bạn ko có phương pháp giải độc "cầm tay" được