Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi , e thi thoảng lại bị nhiệt loét miệng và mỗi khi bị nó zất đau , ăn uống mặn vào là lại sót. Vậy jo bs tư vấn giúp làm sao cho hết hay có cách nào cho bớt không và như thế là cơ thể e thiếu chất gì ạ , E cảm ơn!!!
Trả lời:
Chào em ! Thỉnh thoảng em bị loét miệng có bợn trắng ở vết lở ăn vào xót kể Cả nuốt nước miếng rất đau nguyên nhân có thể do em bị thiếu vitamine đặc biệt là vitamine pp ( nicotinamide) , nhóm vitamine B , vitamine C . Hai là do em bị nhiễm vírus cũng dễ bị lở miệng , điều trị tốt nhất : nếu em bị nhiều không ăn uống được thì dùng thuốc giảm đau bôi trực tiếp vào vết loét , nhẹ thì em dùng thuốc giảm đau Thông thường . Còn em có 1 vài vết thì em chỉ cần bổ sung các loại vitamine trên hay bổ sung bằng nguồn thức ăn : ăn nhiều trứng , sữa , gan heo , gà và thịt bò , bổ sung loại trái cây cam ..v v . Chúc em mau khỏi bệnh . Chào em ! Thân ái .