Xin chào bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi ạ ? Trong người em hiện tại có những triệu chứng như : 1/ Em nhìn thấy trong cổ họng em có hạt màu trắng ( nó nằm bên trái ạ ) với hai tai em đau khi nuốt nước miếng, đôi lúc ngủ nó đau nhức tai ( kéo dài 5-7phut ). 2/ Trong tháng gần đây, ở tinh hoàn phải của em hay có cảm giác nhức nhức ( đôi lúc ). 3/ Em hay bị táo bón và ở hậu môn của em 6-7tháng trước nổi lên một cục nhỏ (ở trong hậu môn) em đi khám người ta bảo đó là mụn nhọt hậu môn và phát thuốc, em uống thuốc và thấy có đỡ k đau nữa, đi lại bình thường k đau thắt. Nhưng cứ thỉnh thoảng trong tháng nó lại đau và nổi mủ ra ngoài ( ở bên hậu môn nó nổi ra bọc mủ nhỏ rồi nó tự bể ) rồi về lại bình thường và nó cứ tiếp tục. Mỗi lần trong tháng. Xin bác sĩ giúp em trả lời những trường hợp trên và giúp em rõ về các triệu chứng trên ạ. Do xa bệnh viện nên khó đi lại. Mong bác sĩ giúp em và giải thích rõ ạ, và cho em lời khuyên nên khám cái gì trước ạ . Em cảm ơn bác sĩ. Cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc thông tin của bạn và tư vấn cho bạn như sau: 1. Bạn bị viêm họng hạt và viêm luôn vòi nhĩ ( Eustache) thông với 2 tai nên bạn có triệu chứng nuốt nước miếng sẽ đau 2 tai, bạn nên khám BS chuyên khoa TMH để chữa trị nhé 2.Trường tượng tinh hoàn thỉnh thoảng nhức nhức khi quan hệ tình dục hay thủ dâm ? Bạn cung cấp thông tin nhé ! 3. Bạn có nổi mụn nhọt có mủ tái đi tái lại nhiều lần chính là 1 ổ apxe nhỏ đấy bạn ạ. Với loại mụn này nếu để kéo dài thì 50% trường hợp sẽ ăn sâu vào da và chuyển thành rò cạnh hậu môn sau đó. Để chữa mụn nhọt bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây: – Vệ sinh vùng mông và hậu môn ngày 2-3 lần bằng thuốc kháng khuẩn Betadin, thuốc tím hay nước muối pha loãng và giữ cho vùng này luôn khô thoáng. – Mặc quần áo thoáng mát sạch sẽ và thay quần áo sạch hàng ngày. – Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, uống nhiều nước, tránh tác động đến vùng da bị mụn gây sưng đau và làm mụn phát triển thêm. Nếu sau khi đã điều trị như trên vẫn không khỏi thì bạn nên đi khám để được các bác sĩ chuyên khoa nội tiêu hóa thăm khám và có trị liệu thích hợp. Thân mến