Xin chào bác sĩ, Em hay bị đóng rái tai . E đi móc xong về xíu lại đóng hoặc qua đêm là nghe nó bít lại . E ún bia rượu nó đóng nhanh hơn . E đi khám trị khỏi khônng bs
Trả lời:
Chào bạn, Ráy tai là chất tiết của các nang tuyến của ống tai, giàu acide béo, mùi hơi ngái ngái, có tác dụng bảo vệ ống tai tránh sự xâm nhập của côn trùng, kiến, vi khuẩn, vi nấm, làm trơn ống tai. Ráy tai có tác dụng hữu ích trong bảo vệ ống tai (không là bệnh lý), do đó không ngoáy tai , không móc tai bằng các dụng cụ không sạch. Sự can thiệp không đúng (ngoáy tai thường xuyên) làm cho tai thêm bị tổn thương, bị kích thích tăng tiết dịch dễ nhiễm nấm, nhiễm trùng. Vì không là bệnh lý, nên bạn không phải điều trị gì, không ngoáy tai. Khi ráy tai quá nhiều, bịt kín ống tai, ảnh hưởng sức nghe, hãy tới BS chuyên khoa Tai Mũi Họng làm vệ sinh lấy ráy tai nhé. Thân