Xin chào bác sĩ, Nếu em bị viêm phế quản mạn tính vậy có trị hết luôn được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định viêm phế quản mạn tính này do nguyên nhân gì, nếu do bất thường bẩm sinh của phế quản, dị ứng, thì việc điều trị gần như suốt đời, cón nếu do tác nhân khác như vi trùng, virut, cơ học thì có thể điều trị trong thời gian ngắn, bệnh sẽ hồi phục. Bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế, làm thêm các khảo sát như nội soi phế quản, test dị ứng nguyên, xác định xem nguyên nhân viêm phế quản mạn tính này là gì, từ đó có hướng điều trị cho phù hợp. Thân mến !