Xin chào bác sĩ, E bị đau họng ở vùng từ mũi xuống vòm họng ở hàm trên. Vậy là bị viêm họng hay do viêm xoang mà ra ạ ? Vậy có cách nào chữa nhanh khỏi không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Triệu chứng bạn kể BS nghĩ nhiều là viêm mũi dị ứng diễn tiến thành viêm xoang, quan trong là phải được phát hiện và điều trị kịp thời nếu không sẽ diễn tiến sang viêm xoang mạn tính. Bạn nên đi khám BS tai mũi họng để được soi và phát hiện xem có viêm nhiễm mức độ nào thì mình mới có kế hoạch điều trị cụ thể được nhé. Thân mến.