Bác sĩ cho em hỏi, lúc đầu chị em (25 tuổi) có triệu chứng đau họng và sổ mũi, nghẹt mũi (hiện đã hết). Sau đó thì khẩu cái cứng bị sưng 1 tháng nay như trên hình, và 2 ngày nay bị nổi hạch ở cằm phải (gây đau). Mắt khi ngủ dậy bị khô, nóng và mỏi từ khi họng bị như thế. Hỏi bác sĩ như thế là bệnh gì ạ, có gây nguy hiểm hay không, và hướng điều trị như thế nào? Chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Với hình ảnh và triệu chứng em mô tả , thì nhiều khả năng em bị 1 nang răng, tốt nhất em nên đi khám răng hàm mặt để bác sĩ thăm khám và kiểm tra trực tiếp thì mới có hướng điều trị tốt nhất được em nhé ! Thân ái chào em !