Xin chào bác sĩ, E có triệu chứng của loạn cảm họng. E đã siêu âm tuyến giáp và đk kết luận là bình thường k có u, cục j cả. Nhưng e vẫn phân vân. Nên e muốn hỏi kpit chức năng của tuyến giáp k bt có là nguyên nhân gây loạn cảm họng k ạ? Ví dụ như cường giáp hoặc suy giáp
Trả lời:
Chào bạn! Cường giáp và suy giáp ngoài siêu âm tuyến giáp còn có xét nghiệm máu và chụp CT, MRI để chẩn đoán nữa nhé Loạn cảm họng là một hội chứng gây ra bởi nhiều bệnh. Các triệu chứng phụ kèm theo loạn cảm họng có thể là ngứa họng, đau mỏi cổ, tê vai gáy, đầy bụng, ăn kém ngon, ợ hơi, trầm cảm, cảm giác tức ngực...Nguyên nhân ít gặp như dài mỏm trâm, bệnh ở thanh quản, co thắt cơ nhẫn họng, túi nhánh thực quản, thiểu năng tuyến giáp, viêm khớp thái dương hàm, đau dây thần kinh IX và bệnh hoang tưởng.