Xin chào bác sĩ, E mổ tụ dịch vành tai và khâu ép e cắt chỉ cũng được 1tuan r.bác sĩ nói tránh cho nước dính vào.vậy bây giờ được 1tuan sau cắt chỉ r e có thể cho nước dính vào được chưa ạ.
Trả lời:
Chào cháu Cháu đã cắt chỉ được 1 tuần. Do đó, cháu có thể rửa vết thương trực tiếp bằng nước muối loãng, chỉ cần lưu ý: + Giữ cho vết mổ luôn khô sạch: Vệ sinh vết mổ hằng ngày là một việc làm rất quan trọng. Bạn nên giữ vết mổ luôn luôn sạch sẽ. Bạn có thể dùng nước muối loãng (nước muối sinh lý) hay những dung dịch sát trùng được dùng trong y khoa để rửa vết thương. + Không vận động mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến vết mổ. + Tránh để vết mỗ tiếp xúc với ánh sáng. + Vết mổ càng thông thoáng thì càng mau lành lại. Vì vậy, hãy khử trùng vết mổ bằng dung dịch và dùng băng dạng xịt để vết thương phục hồi một cách nhanh nhất. Sử dụng băng vết thương dạng xịt Nacurge lên vết khâu mổ càng sớm càng tốt sẽ giúp vết khâu mổ tránh nhiễm trùng, thúc đẩy lành vết thương và hạn chế để lại sẹo. Chúc cháu mạnh khỏe.