Xin chào bác sĩ, em mới mổ áp xe rất nặng và sâu thậm chí cắt bỏ miếng da. Vì áp xe tự vỡ và chảy mủ ra, em lại dùng tay không để bóp mủ ra nhưng không hết. Gần 2 năm trời em mới đến bệnh viện Chợ Rẫy để mổ thì phải siêu âm mới thấy là mủ không chảy ra ngoài mà nó chảy ngược vào trong. Áp xe to và nhiều miệng lại có sẹo và hạch nên phải mổ và cắt hạch và 1 vết da. Bây giờ bác sĩ đã mổ và cho uống kháng sinh, thay băng mỗi ngày 1 lần. Vậy em muốn hỏi bác sĩ sau khi mổ rồi thì bây giờ em cần ăn kiêng những món gì ạ. Em đã kiêng ăn thịt gà, vịt, trâu, bò. Kiêng ăn rau muống và các loại đậu. Kiêng ăn đồ nếp như xôi, cơm nếp. Kiêng ăn cả các loại đậu như đậu đen, đậu phộng, đậu xanh... Kiêng ăn cả nước mắm nữa. Vậy em có ăn thịt lợn hay ăn cá được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề abcess của bạn thì đã được các bs rạch rộng tháo mủ và thay băng, còn với abcess lớn, hủy hoại nhiều thì chắc chắn tạo sẹo tương ứng, còn bạn không cần phải kiêng quá nhiều như vậy, bạn vẫn ăn uống bình thường để đủ chất giúp liền vết thương tốt, có thể bạn nên kiêng rau muống mà thôi, còn gà, cá, heo, bò .. bạn vẫn ăn được bình thường. Trân trọng