Giới tính nữ, 47 tuổi Đã điều trị nội khoa 3 năm, không thực hiện MRI Kết quả MRI nghi u nguyên sống #14-#19mm. Điều trị: phẫu thuật. Cho em hỏi là: phương pháp phẫu thuật tốt nhất, sau phẫu thuật cần làm gì và phương pháp điều trị về sau như thế nào ạ em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn U nguyen sống do tồn dư của tồn sót của tế bào dây sống phát triển thành vị trí dọc cột sống tuỳ vi trí mà ảnh hưởng có triệu chứng về thần kinh thường là lành tính nếu to xâm lấn trèn ép thì phải mổ lấy khối u vì là lành tính nê sau mổ không phải điều trị gì tuy nhiên khối u có thể tái phát do bỏ sót tế bào cám ơn bạn