e chào Bs ! e mới vừa làm đại phẫu là thu phì đại tuyến vú và hút mỡ tạo thành bụng, được hơn 1 tháng, nhưng bên ngực phải của e nó vẫn còn cứng và đụng vào vẫn đau và ngày càng to hơn bên còn lại, e hỏi thì y tá chỉ nói do còn sưng. e lo quá,nxin Bs tư vấn và hướng dẫn cách xử lý. em xin cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn! Sau các phẫu thuật thì sung nề là triệu chứng thường gặp. Tình trạng sung có thể kéo dài từ 6-8 tuần sau đó giảm dần. Tùy cơ địa, loại phẫu thuật, có thể kéo dài đến 6 tháng - 1 năm. Để giảm tình trạng sung nề, bạn có thể massage nhẹ nhàng. Nếu tình trạng sung không giảm bạn cần đến gặp bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời. Chúc bạn sức khỏe và thành công!