chào bác sĩ em có hai cái u lành tính em đã khám ở viên k.bac sĩ ở viện bảo một bên là u mỡ và một bên là u sơ.vậy em xin hỏi nếu mổ rồi liệu có lên nữa không ạ.Mặt khác em lại mắc bệnh bặch biến và đang điều trị.em xin hỏi nếu mổ em có bị trắng không?vậy nếu bị trắng thì có biện pháp nào không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn, nếu u xơ và u mỡ bình thường thì sẽ không tái phát sau khi cắt bỏ. Tuy nhiên, nếu là u xơ tuyến vú hay u xơ tiền liệt tuyến thì khả năng bị tái phát rất cao vì liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố và hormon trong cơ thể. Sự mất cân bằng nội tiết tố khiến cho các tế bào tăng sinh bất thường. Bệnh bạch biến là một loại bệnh da liễu thường gặp mà trong đó các tế bào sắc tố da bị phá hủy từ đó làm thay đổi màu da. Bệnh lành tính, không lây. Vị trí thường xuất hiện của các mảng bạch biến là những vùng hở, phơi nhiễm với ánh sáng mặt trời như tay, chân, mặt, môi. Phẫu thuật u xơ và thuốc điều trị sau mổ không ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh bạch biến. Thân mến!