Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi. Bị vết thương khâu 6 mũi ở trán giữa 2 chân mày. Cho em hỏi sau khi cắt chỉ thì bôi thuốc gì không để lại sẹo? Em chân thành cám ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Vết thương trên mặt bạn khá lớn, chưa cắt chỉ. Trong giai đoạn chưa cắt chỉ, vết thương chưa ổn định, cần thay băng hàng ngày, giử vệ sinh vết khâu tốt tránh nhiễm trùng làm vết khâu xấu hơn. Giai đoạn này cũng cần tránh sẹo lồi, hạn chế các thực phẩm dễ gây dị ứng sẽ gây sẹo lồi như hải sản. Giai đoạn cắt chỉ, vết khâu ổn định, có nhiều biện pháp làm mờ sẹo, mình nhắc lại là làm mờ sẹo chứ không có phương pháp làm mất sẹo. Các loại kem bôi làm mờ sẹo đều có tác dụng tốt, nên chọn các loại của hảng uy tín. Dân gian truyền miệng thì bôi nghệ, các loại lá nhưng chưa có nghiên cứu chứng minh mức độ hiệu quả nên bạn cần cân nhắc. Thân ái!!