khi chơi thể thao có bị thương. đã khâu nhưng trong quá trình hồi phục thì vết thương bị hở tầm 1cm do chỉ tự tiêu nhanh hơn quá trình lành và do vận động mạnh. cách khắc phục và chắm sóc vết thương tại nhà. và có cần khâu lại hay không?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Không rõ vết thương bạn ở vị trí nào, vết thương lớn hay nhỏ, vết hở tầm 1cm nhưng độ sâu thế nào chưa đánh giá được. Nếu vết hở bạn đã lên mô hạt và được lấp đầy thì có thể dùng betadin sát khuẩn, giữ vệ sinh tránh vận động mạnh. Còn nếu như vết hở sâu, thì cần đi kiểm tra xem tùy mức độ sẽ có chỉ định phù hợp bạn nhé. Thân ái!