bác sĩ cho cháu hỏi. cháu bị vá ở tay hôm nay là đc 5 ngày. hiện tại bác sĩ đăng băng. nhưng hôm nay cháu tháo băng ra như hình. cho cháu hỏi như thế có đc hay không. và nên băng cho đến khi tháo chỉ hay là mở ra như hình hả bs
Trả lời:
Chào cháu Vết khâu ở ngón tay cháu đã được 5 ngày. Theo hình ảnh gửi kèm theo thì có thể thấy vết khâu đang hồi phục khá tốt, vết may khô, không có dấu hiệu nhiễm trùng. Cháu có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ về việc có nên băng vết thương hay không. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện hỏi bác sĩ thì cháu nên băng vết khâu lại vì đối với vết thương khâu rất kị với các môi trường bẩn như đất, cát, đồ dùng bẩn... vì những vật dụng này chứa nhiều vi khuẩn và nó có thể làm vết thương nhiễm trùng và hoại tử vết thương hoặc vết thương lâu lành do bị tổn thương do cọ sát hoặt tái chấn thương. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là không nên băng quá chặt và không nên ăn các loại thực phẩm không tốt cho quá trình lành vết thương như: đồ nếp, đồ tanh, thịt chó, rau muống... Thân mến!