Mấy tháng dạo này e cảm thấy nóg rát trong người hay đổ mồ hôi đo nhiệt kế thì ko sốt tối bức rức không ngủ được ngủ có cảm giác rất mệt mơ màng e tăng cân cho hỏi bị gì vậy bác sĩ e rất cảm thấy khó chịu
Trả lời:
Chào em Theo những dấu hiệu mà em mô tả trong câu hỏi, nghĩ nhiều đến có thể em đang bị mắc phải hội chứng rối loạn thần kinh thực vật. Bệnh thường biểu hiện rất nhiều triệu chứng như người mệt mỏi, mất ngủ hoặc mơ màng, cảm giác bốc hỏa khó chịu nhưng không sốt. Vì vậy, em nên đi khám chuyên khoa thần kinh để được bác sĩ khám xác định bệnh, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp nhất. Đồng thời, em cần điều chỉnh hoạt động của cả cơ thể mình như tập luyện yoga, ngồi thiền, dưỡng sinh, tập thể dục điều độ đều đặn… Nên luyện tập đi bộ 1 ngày ít nhất 1 tiếng đồng hồ, những bước chân vô thức sẽ tác động rất tốt và điều chỉnh lại hệ thần kinh thực vật. Ngoài ra, cần giữ được tâm lý thoải mái, yên tĩnh, không căng thẳng để giải tỏa những áp lực, lo toan trong cuộc sống hoặc giải tỏa những lo lắng bệnh tật. Từ đó mới khắc phục được bệnh hoàn toàn. Chúc em sống vui, khỏe!