Bác sỹ ơi cho cháu hỏi Năm ngoái cháu bị 1 vết thương do viên đá cắt vào tay cháu đã khâu và sơ cứu vết thương đấy rồi bây h tay cháu lúc nào cũng bị tê sờ vào đầu ngón tay đấy cháu ko có cảm giác.bác sỹ cho cháu hỏi cháu bị thế là sao ạ?cháu xin 1 lời khuyên...
Trả lời:
Chào bạn! Khi ngón tay của bạn bị đứt sẽ làm tổn thương một loạt các cấu trúc như xương (nếu có gẫy), thần kinh, mạch máu và các tổ chức phần mềm khác. Khi tiến hành phẫu thuật ngón tay, bác sĩ có thể tìm được 2 đầu mạch máu bị đứt, khâu nối lại được để phục hồi lưu thông tuần hoàn. Tuy nhiên, các tổn thương thần kinh ở ngón tay quá nhỏ, việc phục hồi là vô cùng khó khăn. Vì vậy, sau phẫu thuật bạn có thể thấy phần ngón tay đó bị tê bì hay mất cảm giác. Quan trọng nhất sau phẫu thuật là mạch máu được lưu thông trở lại. Chúc bạn khỏe!