thưa bác sĩ cháu 19 tuổi cháu mới mổ rò hậu môn được 2 tuần. hằng ngày cháu ngâm và rửa sạch vết mổ với nước lá trầu không. bác sĩ cho cháu hỏi về sinh như thế đã hợp lí chưa và cháu thấy có bờ màu trắng ở đúng chỗ vết rò của cháu như thế là bị sao ạ?
Trả lời:
Chào em! Nên vệ sinh vết mổ bằng dung dịch sát khuẩn như betadin. Nếu lá trầu không bị nhiễm khuẩn thì rất nguy hiểm. Nếu vết mổ có mùi lạ và chảy dịch nhiều thì em nên đi khám lại. Chúc em mạnh khỏe!