chào bác sĩ. cháu ưa ăn đồ cay, uống nước có ga, với ăn uống không điều đặn, nên hay đau bao tử, uống thuốc bao tử phosphalugel vào Thì hết đau,. vì cháu làm kho cho cty may tính số liệu hàng với con số lớn hay căng thẳng thần kinh nên uống nhiều thuốc aspirin suốt 7 tháng và ăn uống không điều... bác sĩ nội soi và lấy dịch trong da dày XN luận bị ung thư giai đoạn 3 . cháu đag hóa trị liệu bằng thuốc kéo dài 3 tháng cho mỗi lần hóa trị liệu. bác sĩ nói hóa trị 3 lần làm ung thư nhỏ lại mới phẫu thuật,sau khi truyền thuốc hoa tri cháu sụt cân hẳn, không thèm ăn. hiện giờ cháu đã hóa trị 3 lần đag hóa chất trong người giảm sẽ đặt lịch phẫu thuật. trong thời gian 8 tháng 14 ngày hoa trị bằng hóa chất có uống gần 1000 gói trà tâm thất xạ đen, giảm tác động của hoa chất lên cơ thể,cũg không còn đau nữa nhưng mấy bữa nay cháu bị đau vùng trên rốn, đau thúc từng cơn, kèm theo đau tức ngực với lưng, buồn nôn, tiêu chảy cho cháu hỏi nhu vậy có sao không?. phẫu thuật chỉ kéo dài sống thôi đúng không?. cho hỏi cách điều tri bang phương pháp Trastuzumas có dứt không?
Trả lời:
Chào bạn! Những triệu chứng như bạn kể thì bạn nên đi khám ngay. Bạn nên gặp bác sĩ đã điều trị hoá trị liệu cho bạn và hỏi ý kiến. Một số trường hợp hoá trị đáp ứng tốt thì u nhỏ nhiều thì phẫu thuật tiên lượng tốt nhé. Trastuzumab thuộc nhóm thuốc chống ung thư, phân nhóm liệu pháp nhắm trúng đích. Tratsuzumab có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc phối hợp với các loại thuốc khác để điều trị bệnh ung thư vú. Trastuzumab có thể dùng phối hợp với các loại thuốc khác để điều trị bệnh ung thư dạ dày. Thông thường, trastuzumab được dùng để điều trị các loại ung thư có khối u tiết ra nhiều protein HER2. Đây là loại thuốc kháng thể đơn dòng, có cơ chế hoạt động là gắn vào các tế bào ung thư HER2 và ngăn chặn các tế bào này phân chia, phát triển. Thuốc này còn giúp tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc báo hiệu với hệ thống miễn dịch của cơ thể để tiêu diệt các tế bào ung thư Thuốc điều trị bệnh ung thư và rất nhiều bệnh khác đáp ứng tuỳ từng người. Sau này y học sẽ điều trị theo cá thể chứ không phải là cứ bệnh này là phải điều trị thuốc này. Mà mỗi bệnh nhân có đáp ứng với từng thuốc khác nhau. Thân mến!