Tôi đăng ký gói dịch vụ khám tổng quát 1.490.000₫. Sáng nay đã lấy máu xét nghiệm nhưng chưa hẹn khám. Tôi muốn hỏi về các chỉ số trong bản xét nghiệm của tôi. SL huyết sắc tố (Hb): Giảm 11.9 (12-16.5) Thể tích trung bình TC (MPV): To 11.5 (4-11) Độ phân bố TC (PDW): Cao 20.5 (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu Mono: Giảm 3.22 (4-8) Có vẻ như các chỉ số này có liên quan đến một loại bệnh nào đó. Tôi muốn hỏi đó là gì?
Trả lời:
Chào bạn. kết quả này cho thấy HgB giảm nhẹ và Bạch cầu giảm nhẹ có giá trị chẩn đoán bệnh. Cần kết hợp 1 số thông tin lâm sàng như tuổi, có nhiễm virus hay ký sinh trùng gì không thì sẽ tư vấn cho bạn được bệnh cụ thể ạ. Bạn có thể chờ đợi để được khám kỹ hơn. Thân chào bạn.