Chào bs, con em năm nay đc 2 tháng 10 ngày. Em có một số vấn đề muốn xin ý kiến bs. 1/ Lúc dỗ bé nằm ngủ, do em sơ ý nên đã để đầu bên phải bé cụng vào khuỷ tay của em. Phát ra tiếng lớn và em bé khóc vì đau. Không biết với trẻ 2 tháng 10 ngày thì có vấn đề gì không ạ? Bé vẫn bú bình thường ạ 2/ Mấy hôm nay em bé có tật trào sữa hay nước miếng khi tỉnh dậy mặc dù em đã cho con ợ trước khi ngủ. Di kèm là bé còn co người, mặt rặng đỏ chân quắp lên. Cả người cứng còng. Em không để ý mắt bé nhưng sắc mặt bé vẫn bình thường, vẫn bú đc sau khi làm vậy. Xin hỏi bs bé có bị sao không ạ?
Trả lời:
1/ nếu trẻ vẫn ăn chơi bú bình thường thì bạn không cần phải quá lo lắng nhé. 2/ vấn đề bé trào sữa ra miệng có thể đó là dấu hiệu của nôn trớ. Nếu trẻ vẫnn chơi bú và lên cân như bình thường thì bạn có thể yên tâm. Chỉ cần sau khi bú bạn bế bé khoảng 10 - 15p rồi mới nằm. Nếu bú bình nhớ để sữa ngập núm vú để bé không nuốt không khí. Tình trạng này khi lớn sẽ từ từ hết. chào bạn.