Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi là uống tam thất với mật ong thì uống vào thời điểm nào trong ngày để có kết quả tốt nhất
Trả lời:
Chào bạn! Tam thất khi được làm khô, tán nhuyễn thành bột rồi trộn với mật ong nguyên chất, mỗi ngày ăn một chén nhỏ thì có một số tác dụng: – Tăng cường, hỗ trợ cho việc tiêu hóa, trị một số bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, bí đại tiện, đau loét dạ dày. – Khử độc tố trong cơ thể, trị các chứng ho khan – Tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể, đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu, giúp máu huyết lưu thông, cải thiện tình trạng tim và mạch. – Dùng là thuốc bổ, đặc biệt hữu ích cho cơ thể bị suy nhược, giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, tam thất trộn mật ong là loại thuốc “hoạt huyết khóa ứ”, không nên sử dụng quá lâu. Cần sử dụng đúng liều lượng dưới sự theo dõi của thầy thuốc chuyên khoa.