Xin chào bác sĩ, Cháu đi khám tổng quát thì bác sĩ nói cháu gan to . Vậy cháu cần kiêng gì và ăn gì ạ cháu đã thử máu tổng quát thi không bị gì hết bác sĩ nói cháu là uống thuốc sẽ hết bác sĩ tư vấn giúp cháu , cháu cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Gan to là do xung huyết mạch máu trong gan, mô phù nề, viêm tính xâm nhập tế bào và các thẩm thấu truyền nhiễm của các vật chất viêm khác, dẫn đến hiện tượng gan sưng to, phần lớn là do bệnh gan gây nên, đặc biệt viêm gan virus, cũng có thể là do các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, cồn gan, xơ gan… gây ra, ngoài ra những bệnh như tắc nghẽn gan, ứ mật, xung huyết suy tim, viêm co thắt màng ngoài tim, chèn ép màng ngoài tim cũng có thể khiến gan bị to ra. Nếu bạn bị gan to thật sự thì cần tìm nguyên nhân và điều trị triệt để, tuy nhiên tôi khuyên bạn nên đi khám lại thêm lần nữa xem có đúng là gan to hay không tránh gây hoang mang sợ hãi không cần thiết nhé!