Bác sĩ cho em hỏi: phần bụng bên phải dưới rốn thỉnh thoảng nhói lên đau, mỗi lần đau cỡ vài chục giây rồi hết, và đau vài lần/ tuần, đó là biểu hiện của bộ phận nào đang không ổn ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trong bụng có rất nhiều cơ quan bộ phận, bụng dưới có các quai ruột non, đại tràng, lách, tụy, buồng trứng, tử cung... Chưa kể có thể các vấn đề ở ngực, mạch máu cũng có thể đau như bạn nói. Bác sỹ thông thường phải khám trực tiếp và làm các xét nghiệm thì mới có thể kết luận tình trạng của bạn được.