Hi bác sỹ, Vừa rồi e có bị tông xe, ngay mu bàn chân phải em có gặp vấn đề là bị sưng phồng lên như bong bóng cá dưới da, e đã vào bv để cấp cứu nhưng chỉ đc rửa vết trầy và cho thuốc về uống, đã 20 ngày nhưng tình hiền tiến triển không khả quan và em đã đi khám cắt lọc. Phòng khám em cắt lọc là được một điều dưỡng trực và thực hiện việc tiểu phẫu. Khi tiểu phẫu xong, điều dưỡng đã báo do em bị dập mô bên trong không xử lí đúng nên mô đã hư và nạo cắt hết, hiện tại dc đã cắt lọc được 7 ngày và có sử dụng thuốc bột khích thích tạo mô hàng ngày cùng với việc thay băng. Điều e lo lắng là do mỗi người thay gạc cho e thì đều nói một kiểu khác nhau về vết thương cũng như quá trình lành, hôm qua em đã đi thay gạc và được một điêu dưỡng nói vết thương nhìn xấu, và khuyên em nên hỏi bác sỹ có cắt lọc lại hay không vì nhìn thế này có thể 1 tháng nữa mới lành được. Em hết sức lo lắng về việc này, sau đây e xin gửi bác sỹ hình ảnh trước khi cắt lọc ( được chụp từ ngày thứ 17 kể từ khi tai nạn) và 1 bức hình đã cắt lọc đc 1 ngày. Em đã đi tái khám cách đây 3 ngày bác sỹ nói gân của e bị đen hư rồi và nói chắt cắt đi (khi cắt lọc xong thì cộng gân màu trắng như khô lại) em cũng ko rõ vấn đề này xin bác sỹ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Thật khó để kết luận đưa ra hướng giải quyết cho bạn trong trường hợp này vì bác sĩ không được trực tiếp thăm khám kiểm tra cho bạn. Bạn có thể cung cấp thành phố bạn đang sống để bs tư vấn cơ sở y tế uy tín để bạn đến khám và điều trị nhé. Thân chào bạn!