Xin chào bác sĩ, Cho em được hỏi là em đang mang thai được 26 tuần và đang bị trĩ ngoại dạng nhẹ. CHo em hỏi có cách nào làm tiêu trĩ không?
Trả lời:
Chào bạn! Trĩ của bạn là trĩ triệu chứng, nghĩa là trĩ do có nguyên nhân và nguyên nhân chính ở đây chính là cái thai. Thai lớn là ép hệ thống tĩnh mạch vùng dưới là sự lưu thông máu kém đi và ứ trệ ngoại biên nên có các biểu hiện như Phù 2 chân và trĩ. Trĩ sẽ tự hồi phục sau khi sinh. Hiện tại bạn có thể dùng thuốc bền thành mạch tạm trong thời gian này như thuốc Daflon 500mg xem sao nhé. Thân chào bạn!