Xin chào bác sĩ, Nếu sử dụng chất kích thích mạnh như ma tuý tổng hợp có làm cho que thử thai bị sai kết quả không ạ ? Nếu vậy thì sau khoảng thời gian nào nên thử lại ạ ?
Trả lời:
Chào em! Ma túy đá là hóa chất tổng hợp từ thuốc kích thích amphetamine, có tên khoa học là methamphetamin. Khi sử dụng, nó tác động trực tiếp lên hệ thống thần kinh trung ương, gây ra những sự thay đổi về suy nghĩ, hành vi, có thể còn gây ra ảo giác, hoang tưởng. ma túy đá có tác hại rất lớn cho sức khỏe, thông thường nó sẽ tồn tại trong nước tiểu khoảng 72h. Tùy vào liều lượng mà thời gian sử dụng mà thời gian tồn tại sẽ dài hoặc ngắn hơn. Khi em sử dụng ma túy đá với liều lượng như vậy thì trong vòng 24h lượng ma túy chưa thể đào thải ra bên ngoài cơ thể được, như vậy, trong vòng 24h em thử nước tiểu hay thử máu vẫn sẽ dương tính. Tốt nhất, em nên ngừng sử dụng ma túy đá, có lối sống sinh hoạt khoa học, lành mạnh để đảm bảo sức khỏe, có thể thử máu hoặc nước tiểu phát hiện chất gây nghiện sau khi dùng ma túy đá tối thiểu 3 ngày. Uống nhiều nước cũng là giải pháp giúp cơ thể nhanh chóng đào thải được tồn dư của ma túy ra bên ngoài. Sau 3 ngày bạn có thể thử thai nhé