Thưa bác sĩ, chuyện là con có 1 người bạn, gần đây nó bắt đầu phát hiện bản thân có các triệu chứng của trĩ ngoại, vừa mới bị nên con nghĩ chắc còn nhẹ, có thể điều trị bằng biện pháp bảo tồn ko cần phẫu thuật cắt bỏ. Con có lên mạng tìm hiểu giúp nó và thấy người ta giới thiệu 1 loại kem thoa điều trị trĩ hiểu quả tại nhà, tên chai kem đó là HermorhoStop. Xin hỏi bác sĩ có biết đến loại kem đó ko ạ? Sản phẩm này liệu có đáng tin cậy? Con có nên chỉ cho bạn mình dùng thử? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp con, cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Trĩ ngoại là do thành của trực tràng ra ngoài hậu môn vì vậy các thuốc điều trị nội khoa như uống bôi tại chỗ chỉ có thể làm cho trĩ đỡ phát triển nhanh và hạn chế các biến chứng như chảy máu chứ không điều trị được triệt để được trĩ , riêng loại kem HermorhoStop bạn đang dùng chỉ có tác dụng làm giảm đau và co hồi nhẹ trĩ chứ không khỏi được hoàn toàn, muốn điều trị trĩ thì chỉ có phẫu thuật cắt trĩ thì mới điều trị triệt để. Tuy nhiên phẫu thuật chỉ chỉ định cho trĩ ngoại ở độ 3 và độ 4 , còn trĩ ở độ 1 và độ 2 thì nên điều trị nội khoa . Thân mến.