Xin chào bác sĩ, E mổ vách ngăn mũi được 5 ngày rồi thưa bác sĩ trong ăn uống e có nên kiên cử e gì không ạ? Và e có thể hắt hơi hay hỷ mũi được không ? Có ảnh hưởng gì tới vách ngăn sau này không bác si ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn mới mổ được 5 ngày thì nên tránh nhưng hoạt động mạnh ảnh hưởng đến vế mổ đã bạn nhé. Và tránh ăn các đồ ăn tạo mủ vết thương làm vết thương lâu lành như xôi nếp, rau muống, thịt gà. Nên uống nước cam, chanh để bổ sung vitamin C cho vết thương mâu lành bạn nhé. Thân chào bạn!