Chào bác sĩ.Cho em hỏi.em đi ngoài bị ra máu rát và đau bs cho em hỏi la bị sao và có phải bị trĩ không ạ
Trả lời:
Chào em, Đi tiêu ra máu kèm đau rát có thể do nhiều nguyên nhân. Nếu em thường xuyên đi tiêu bón, phân khô cứng khó đi, kèm theo rỉ ít máu tươi sau khi đi hoặc theo phân thì có thể em bị trĩ, em nên điều chỉnh chế độ ăn uống và thoái quen đi tiêu để cải thiện tình trạng này như là uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, tập thói quen đi tiêu đều đặn đúng giờ, và tập thể dục vận động thường xuyên. Và tốt nhất nếu em thấy tình trạng đi tiêu ra máu còn tái diễn em nên đi khám ở bệnh viện có chuyên khoa em để được khám và làm xét nghiệm đầy đủ em nhé. Thân mến