Xin chào bác sĩ, Ảnh trên là em cháu xét ngiệm và đc chuẩn đoán bị viêm gan B . Vậy bác sĩ có thể tư vấn kĩ hơn giúp cháu là với chỉ số như trên thì em cháu đang ở giai đoạn đã bị nặng chưa . Và đó là cấp hay mãn tính với ạ Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào ban! Theo như kết quả XN mà bạn cung cấp BS nhận thấy bạn có tình trạng tăng men gan, điều này chứng tỏ bạn đang bị viêm gan. Nguyên nhân của tăng men gan có thể nhiều như do vIRUS viêm gan B, C; rượu, thuốc, nấm...Tuy nhiên BS chưa thấy XN nào chân rđoán chắc chán là bạn bị viêm gan siêu vi B. Để chẩn đoán bạn nhiễm viêm gan siêu vi B thường phải làm HBsAg và anti HBsAg, không biết bạn đã làm chưa? Hiện tại bạn nên uống nhiều nước, ăn uống dầy đử chất dinh dưỡng, hạn chế những chất độc cho gan như rượu bia, thuốc tây không được bs chỉ đinh. Thân!