Xin chào bác sĩ, Bsi cho em hỏi virus ebv là gì. Nếu bị virus ebv có pháp đồ điều trị không. Và có khỏi hoàn toàn không . Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Virus ebv viết đầy đủ là Eptstein Barr virus, Ở người bình thường thường, nhiễm EBV cấp thường không biểu hiện triệu chứng hoặc gây bệnh lý nặng, ở người trưởng thành khoảng gần 50% trường họp nhiễm bệnh dẫn đến bạch cầu đơn nhân; ở những bệnh nhân suy giảm miễn dịch, EBV có liên quan đến các bệnh lý Burkitt’s lymphoma, Hodgkin’s lymphoma, ung thư mũi họng .... Và vì đây là một loại virus cho nên đến nay vãn chưa có biện pháp điều trị triệt để loại virus này. Hy vọng nhũng thông tin trên có ích với bạn.