Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được 5 tháng, đang uống thuốc mutilium để hạn chế chứng trào ngược dạ dày thực quản. Xin cho em hỏi: 1. Thuốc multilium uống thường xuyên có ảnh hưởng gì không? Dùng liên tục có được không? 2. Bé sắp chích ngừa mũi thứ 3 vacxin 5 trong 1, liệu đang uống thuốc này có chích ngừa được không? Xin cảm on,
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc kháng thụ thể dopamin này thường dùng cho trẻ nhỏ ở dạng nhũ dịch, vẫn được các bác sỹ kê toa khi các cháu có biểu hiện trào ngược. Tất nhiên dùng nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho trẻ, bởi hệ thống chuyển hóa và đào thải thuốc của các con còn yếu, tránh lạm dụng bạn nhé. Triệu chứng trào ngược vẫn thường gặp ở không ít trẻ nhỏ, bạn cần chú ý chất lượng sữa và loại sữa mà con dùng nhé. Có khi sử dụng men tiêu hóa hay đổi sữa thì con hết nôn ói. Chúc mẹ bé thành công nhé.