Xin chào bác sĩ, Tôi bị bệnh tên gọi là giả nhầy phúc mạc ,Bác Sĩ có thường gặp bệnh này không? Và xin Bác Sĩ hướng dẩn cách điều trị. Xin cám ơn Bác Sĩ
Trả lời:
Chào bạn. U giả nhầy phúc mạc hay u nhầy ruột thừa là một dạng ung thư hiếm gặp. Bệnh được tạo nên bởi việc tích tụ chất nhầy bên trong lòng ống ruột thừa và gây tắc nghẽn gốc ruột thừa. Về mặt giải phẫu, bệnh có thể phân loại là u nhầy đơn thuần, u nhầy tăng sản, u nang tuyến nhầy và ung thư nang tuyến nhầy. Khi phát hiện u nhầy ruột thừa, bác sĩ thường khuyến cáo phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn khối nhầy nhưng mổ hở hay nội soi còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Bạn nên đến bệnh viện K hoặc các bệnh viện uy tín để khám và điều trị nhé. Thân mến