Xin hỏi bs oxi gia rửa tai có phải là loại dùng để rửa vết thương ko.và e phải sử dụng ntn ạ và nên dùng loại nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, Nước oxy già dùng đẻ rửa tai là dung dung dịch đã được pha loãng chỉ có nồng độ 2% không phải loại dùng để rửa vết thương. Với loại vế thương ngoài da thông thường, bạn có thể dùng dung dịch betadine để sát trùng, dùng gạc khô vô khuẩn để che bên ngoài vết thương. Chúc bạn mau khỏe.