Chào bác sĩ, e bị vết thương do té xe ở chân nhưng giờ đã lành. Hôm nay vô tình e va vào cạnh bàn k ngờ nó lại sưng to như thế này. Bs cho e hỏi làm cách nào để hết sưng ạ. E k đi khám bs đc
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn nư sau: Vết thương đang sưng là nó đang tụ dịch ở trong hoặc do thoát dịch vào mô kẽ. Vì vậy nếu nó không gây nóng, đỏ , đau gì ( ngay cả khi không va đập ) thì em có thể theo dõi nhưng không được chườm đá hay chườm nóng gì hết. còn nếu vết thương có nóng đỏ đau thì em cần đi khám BS ngay vì vết thương đang viêm nhiễm. Thân mến.