Xin chào bác sĩ, Em được chẩn đoán bị trĩ hỗn hợp kèm polyp hậu môn và nứt kẽ hậu môn. Xin bác sỹ cho biết - Uống thuốc có khỏi được không hay bắt buộc phải mổ? - Polyp hậu môn có nguy hiểm hay không? Có khả năng biến chứng thành ung thư hay không? Cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào ban! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Về trĩ hỗn hợp tức là bạ vừa bi trĩ nội và trĩ ngoại; tùy mức độ mà có chỉ định dừng thuốc hay phẫu thuật. thông thường độ III; IV thì bắt buộc phải phẫu thuật. Nứt kẽ hậu môn sẽ gây triệu chứng đau và đi cầu ra máu và thông thường phẫu thuật là phương pháp điều trị tối ưu. Polype hậu môn là khối lành tính và chỉ có phẫu thuật mới điều trị dứt điêm; nguy cơ chuyển thành ung thư là có ghi nhận tuy nhiên tỷ lệ rất thấp. Trường hợp của bạn nên đi nhập viện và phẫu thuật bạn nhé! Thân