Chào bác sỹ. Cháu năm nay 24t nhưng có khá nhiều biểu hiện trong nguơi. 1. Cháu hay bị đau ở vùng tim, có khi đau lâm ngâm, khi đau nhói từng nhịp, nếu cúi gập người thì tim thắt lại rất đau, sờ tay không thấy tim đập, khoảng 1p sau đỡ dần rồi hết. Có lúc thì đau bên ngực phải, có khi cũng đau ở giữa ngực. Vị trí đều ngang tim. Tất cả dạng đau đó chỉ khoảng 10-15p thì hết. Tần suất bị đau thì không cố định, có khi 1 tháng, 3 tháng mới thấy đau (chỗ tim), có khi bị hàng ngày, hàng tuần. Cháu bị như thế khá lâu rồi, hơn 6 năm rồi. 2. Cháu thuờng hay bị nhức nhói ở các khớp xuơng như khớp gối, ngón tay, ngón chân, cổ tay,khuỷu tay. Hay bị nhức khi trời có gió lạnh lạnh. Đa số lúc sáng, chiều, đêm. 3. Khoảng 2 tuần nay cháu bị đau ở cột sống giữa lưng và hơi trên 1 chút, đang nằm ngồi dậy cũng đau,ưỡn lưng cũng đau , ho hay hắt xì thì đau dọc cả lưng. Cháu ko bị té ngã gì cả. Công việc cháu thuờng xuyên ngồi nhiều, hay ngồi cong lưng,nhưng cũng hay đi lại mỗi 15p 1 lần. Cháu làm ngề 5 năm nay rồi, khi nào làm nhiều ngồi lâu cả ngày thì cũng đau lưng nhưng ngủ qua 1,2 đêm là hết. Lần này thì đau mấy tuần rồi mà ko hết, không đỡ. 4. Mỗi lúc đang ngồi mà đứng lên ngay thì cháu hay bị hoa mắt chóng mặt, tim đập nhanh, hơi tức ngực. 1 lúc sau thì hết, cháu khó ngủ, đêm hay dậy, nhiều đêm ngủ mà như tỉnh, nằm nhắm mắt đó chứ ko ngủ hẳn, đêm hay mơ nhiều. Huyết áp cháu hay đo máy ở nhà là tầm 120 đến 122. Truớc cháu có uống hoạt huyết duỡng não tầm 5 tháng nhưng ko hết nên ngưng luôn. Có đôi lúc cháu đang làm việc thì hơi chóng mặt, bụng nao nao. 5 . Cháu thỉnh thoảng hay bị mộng tinh khi ngủ trưa, dù truớc khi ngủ không hề xem hay ngĩ gì về chuyện đó, kể cả đêm cũng vậy, có đôi khi nó tự xuất ngay cả khi cháu đang thức. Cháu ko hề mơ gì liên quan đến sex cả, nó tự cương lên và xuất, có khi nó xuất trong lúc dv chưa cương nữa. Nếu 1 tuần mà cháu ko td là sẽ bị mộng tinh 1,2 lần trong tuần. Đa số cháu bị mộng tinh,tự xuất là những lúc đang buồn tiểu nhưng chưa đi (đối với cả trưa hay đêm). 6.thỉnh thoảng hậu môn cháu bị đau nhức đứng ngồi không yên,đi không nổi luôn, cảm thấy bị co thắt, đau nhức bên trong chứ không phải bên ngoài.. Lâu lâu cháu mới bị. Đi vệ sinh cũng rất bình thuờng không bị gì, không ra máu. 7.cứ đến tầm chiều tối, trời sẩm tối là cháu hay bị nhức đầu, chóng mặt, mờ mắt, cả nguời mệt mỏi mất sức, như nguời bị ốm bệnh. Không làm được gì. Hầu như chiều nào cũng như vậy, ngòai tầm giờ đó ra thì cháu vẫn khoẻ bình thường. Cháu bị viêm mũi dị ứng thời tiết lạnh nên sáng nào cũng hắt xì sụt xịt mũi đến khi nắng lên mạnh. Cháu bị lâu năm rồi.không biết phải do cháu đã thành viêm xoang nên hay bị những biểu hiện như cháu kể mỗi khi chiều tối hay không. Xin bác sỹ giải đáp cho cháu những biểu hiện như cháu kể. Cháu chưa bao giờ đi khám bệnh vì không biết các thủ tục, hay phải làm gì để được khám khi vào bệnh viện. Xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào cháu ! Rất thông cảm với lo lắng của cháu , nhưng với những triệu chứng như trên, cháu nên sớm đến khám các Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa Nội tổng quát để được các bác sĩ kiểm tra trực tiếp và sẽ cho hướng điều trị tốt nhất. Chúc cháu điều trị đạt kết quả tốt!