Tôi bị tai nạn va đập phải cắt lá lách ... Hỏi bác sĩ tôi sẽ gặp phải những khó khăn gì trong cuộc sống không ạ ...! Có bị trầm trọng không ạ
Trả lời:
chào bạn! Trong nhiều tình huống bắt buộc BS phải đủa ra chỉ định cắt lách để cầm máu và cứu sống bệnh nhân. Về mắt ảnh hưởng của việc sau khi cắt lách thì tùy thuộc vào tuổi, nếu tuổi càng trẻ ảnh hưởng càng nhiều. Lách có vau trò là cơ quan tạo máu ở bào thai và trẻ nhỏ, về già thì đay là cơ quan hủy tế bào máu và tham gia vào quá trình tạo kháng thể tham gia vào qúa trình miễn dịch. Do vậy sẽ có ảnh hưởng ít nhiều về lâu dài Tuy nhiên bạn cũng nên không quá lo lắng quá, hãy chăm sóc tốt sức khỏe Thân!