Xin chào bác sĩ, em bị rách ngay cửa hậu môn(phía trong). Dai 1cm em đã đi khâu lại rồi. Bác sĩ cho hỏi. Sau này vết thương lành lại em có làm nặng được không. Công Việc của em đứng len ngồi xuống liên tục ạ, khuôn vác nặng. Xin bác sĩ tư vấn. Cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Nếu như vết thương ổn định tốt, các cơ phát triển bình thường , không ảnh hưởng gì đến hậu môn và bộ phận sinh dục thì em vẫn có thể làm việc nặng được. Nếu như ảnh hưởng tới vùng hậu môn và bộ phận sinh dục thì em không nên khuân vác nặng như vậy sẽ gia tăng áp lực lên hậu môn sẽ dễ gây những bệnh như trĩ , giãn tĩnh mạch hậu môn Thân mến