Xin chào bác sĩ, e mới mổ ruột thừa dc 5 ngày . Mổ thường . Vậy e bay gio co thể an j và uong sữa j ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Sau mổ ruột thừa, thường đường ruột tạm thời bị liệt, do tác dụng phụ của thuốc gây mê, bạn nên chờ đến khi có nhu động ruột ( đánh hơi được ) mới bắt đầu ăn, ban đầu ăn nên chọn các thức ăn mềm, dễ tiêu hóa ( có thể là cháo trắng, sau đó chuyển sang cháo thịt bằm) có thể uống các loại sữa có hàm lượng năng lượng cao dành cho người mới phẩu thuật như ensure . Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục !