Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho e hỏi e bị a bê đan mãn tính thì bác sĩ cho e hỏi chữa bằng cách nào thì khỏi dứt điểm
Trả lời:
Chào bạn Amiđan là một trong những khối bạch huyết thuộc vòng Waldeyer của vùng họng, chúng nằm ở ngã tư giữa đường ăn và đường thở .Vòng Waldeyer nói riêng và tổ chức lympho của vùng mũi họng nói chung có vai trò bảo vệ cơ thể thông qua cơ chế miễn dịch: tạo ra miễn dịch tế bào nhờ các lympho T, tạo ra miễn dịch thể dịch nhờ vào các lympho B gây chuyển dạng tương bào sản xuất ra các globulin miễn dịch Và khi bạn bị viêm Amidan mạn tính thì chức năng bảo vệ không còn, đồng thời có thể gây nhiều biến chứng như gây abcer Amidan, nuốt khó, khó thở.. Nếu bạn bị viêm Amidan mạn tính, bạn nên đi khám BS chuyên khoa TMH để có chỉ định cụ thể nhé, có thể phải cắt Amidan đó Thân ái